Canh cua ngọt thơm thật dậy mùi mà lại rất mát ruột khi có rau muống. Mùa hè ăn món này kèm với vài quả cà pháo dầm tương thì sẽ rất tốn cơm đấy.
1. Nguyên liệu
- Cua đồng: 200 g
- Rau muống: 1 mớ
- Khoai sọ: 10 củ nhỏ
- Mắm tôm
- Gia vị: muối hoặc hạt nêm, mì chính
2. Cách làm
2.1. Cách làm cua
- Cua mua về cho vào chậu, cho nuớc vào dùng tay quay vòng tròn để cua nhả bớt bùn đất, cứ làm như vậy vài lần đến khi nước trong thì thôi. Khi cua sạch, đổ nước trong chậu đi.
- Để không bị cua cắp đau chúng mình cần bắt và cầm cua đúng cách. Khi con cua đang bò trong chậu, ấn chặt con cua vuông góc với chậu giữ cho cua không di chuyển được nữa, nhẹ nhàng cầm cua như trong hình.
Chuẩn bị 1 bát con có sẵn 1 chút nước lọc: lần lượt khều gạch cua vào.
- Khoai sọ cạo hoặc gọt sạch vỏ cho vào chậu nước có hòa chút muối, cắt miếng vuông vừa ăn.
Bạn cũng có thể luộc sơ khoai sọ để bóc vỏ cho dễ và không ngứa tay.
- Đun nhỏ lửa phần nước lọc cua cùng với gạch cua.
- Với phần nước dùng còn lại, bạn nêm chút hạt nêm hoặc muối, 1 thìa cà phê mắm tôm. Rồi cho khoai sọ vào ninh đến khi khoai sọ chín mềm.
- Cho khoai sọ và rau ra bát, múc gạch cua và thịt cua đã đóng bánh lên trên. Nhẹ nhàng dùng muôi chan nước đổ nhẹ lên phần thịt và gạch cua đã đóng bánh.
Canh cua ngọt thơm thật dậy mùi mà lại rất mát ruột khi có rau muống. Mùa hè ăn món này kèm với vài quả cà pháo dầm tương thì sẽ rất tốn cơm đấy.
Chúc các bạn thành công!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét