Canh cua nấu bầu sẽ khiến bữa cơm cuối tuần thêm ngon và hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Cua đồng: 300 g
- Bầu: 700 g
- Thì là, hành hoa
- Gia vị: hạt nêm, muối
2. Cách làm
- Cua đồng rửa sạch, bóc bỏ mai và yếm. Khêu lấy phần gạch cua để riêng, phần thân cua đem giã (xay) nát. Cho lượng nước đủ ăn vào thịt cua quấy đều rồi lọc bỏ bã cua qua rây, lấy nước lọc cua.
- Bầu nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi lại nạo sợi nhỏ.
- Bắc nồi nước lọc cua lên bếp, thêm vào khoảng 1 thìa cafe muối. Dùng đũa khuấy đều cho đến khi thịt cua bắt đầu nổi lăn tăn trên mặt nước thì không cần khuấy nữa.
- Khi nước sôi, thịt cua đóng thành tảng thì dùng đũa gạt thịt cua qua một bên rồi thả bầu vào.
- Vì bầu rất nhanh chín nên chỉ cần đun sôi trở lại thì rắc thì là, hành hoa thái nhỏ vào. Nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét