THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh củ cải trắng nấu tôm khô

1. Nguyên liệu

- 1 củ cải trắng nhỏ
- 1 muỗng canh tôm khô
- 1 gói bún tàu nhỏ
- 4 nấm búp trắng
- Hành+ ngò
- 1/2 muỗng canh hạt nêm
- Tiêu xay

2. Cách làm

- Củ cải trắng bào vỏ, cắt làm đôi và cắt xéo, mỏng.Bún tàu ngâm với nước lạnh, dùng kéo cắt khúc. Nấm lột vỏ, cắt đôi rồi cắt lát mỏng. Hành+ ngò rửa sạch cắt nhuyễn.
- Tôm khô rửa sạch.
Cho 2 tô nước lạnh vào nồi + tôm khô, nấu sôi, hớt bọt. Cho củ cải trắng+hạt nêm vào nấu khoảng 15 phút.
- Tiếp đến, cho nấm trắng vào đảo đều, đun thêm 5 phút nữa thì nêm lại cho vừa ăn.
Củ cải trắng và nấm có vị ngọt tự nhiên + vị mặn của tôm khô nên không cần nêm nhiều gia vị quá.
- Cuối cùng cho bún tàu và hành ngò vào, tắt bếp.
- Múc canh ra tô, rắc tiêu xay, ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Winnie Nguyen/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.