THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh riêu cua nấu dọc mùng

Khi kết hợp dọc mùng với cua đồng và nước cốt mẻ sẽ tạo nên một món ăn có vị ngọt, chua thanh khá ngon miệng đấy.
Dọc mùng được biết như là món rau ăn kèm giúp giảm ngán ngấy cho bữa ăn. Đặc biệt trong dọc mùng chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng như kali, canxi, sắt… và các vitamin rất tốt cho việc giảm cân.

1. Nguyên liệu

- 200 g cua đồng
- 2 dọc lá dọc mùng
- 2 quả cà chua
- Nửa bát nước cốt mẻ
- Gia vị: muối tinh, hạt nêm

2. Cách làm

- Dọc mùng tước bỏ sơ, rửa sạch, thái lát. Sau đó bóp nhẹ dọc mùng với một ít muối rồi rửa sạch lại, để ráo nước.
- Cua rửa sạch, lột bỏ mai và yếm.
- Cà chua rửa sạch thái múi cau.
- Xay hoặc giã nhuyễn cua rồi hòa tan với lượng nước vừa ăn. Lọc lấy nước thịt cua qua 1 cái rây.
- Hòa tan nước thịt cua với một ít muối tinh sau đó đun ở lửa hơi nhỏ cho đến khi thịt cua đóng gạch. Vớt gạch cua ra một cái bát.
- Thêm nước cốt mẻ vào nồi nước cua đun sôi sau đó cho cà chua và dọc mùng vào nấu cho đến khi chín. Nêm thêm ít hạt nêm vào cho canh thêm đậm đà.
- Lấy canh ra tô, thêm gạch cua lên trên là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.