Canh cua rau ngót giàu protein giúp chắc xương, lợi máu, lại là món canh ngọt mát phù hợp cho ngày nắng. Mời bạn tham khảo cách nấu được chia sẻ dưới đây.
1. Nguyên liệu
- Cua đồng: 300g
- Rau ngót: 1 mớ
- Gia vị: Hạt nêm, muối hạt
2. Cách làm
- Cua chọn những cua đồng có càng khỏe, luôn chĩa càng lên chực quắp nếu bạn động vào nó, chân còn đầy đủ, bò nhanh, mình to và mập, mai có màu xanh xanh, phải sủi bọt liên tục. Muốn biết cua chắc hay không bạn lật ngửa cua, lấy ngón tay ấn vào yếm cua, thấy không lún là cua chắc.
- Cua tách yếm lấy gạch, giã nhuyễn phần thân , khi giã cho vài hạt muối vào để cua ngọt và không bị bắn (có thể cho vào máy xay sinh tố rồi lọc qua 2-3 lần nước đến nấu. Gạch cua bạn có thể dùng luôn vào nồi hoặc cho vào tủ đông để dùng làm món khác.
- Rau ngót rửa sạch, vò nát cho mềm.
- Đun nước cua với lửa nhỏ cho sôi và gạch cua đóng bánh, nêm hạt nêm vừa ăn, cho rau ngót vào đun đến khi rau chín mềm là được.
- Múc canh ra bát dùng nóng để không bị tanh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét