THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh cua khoai sọ rau rút (2)

Trời nắng nóng đầu hè gây cảm giác bức bối khó chịu, chợt thèm bát canh cua đồng thật ngon nấu với khoai sọ dẻo mềm và rau rút giòn thơm, ăn cùng cơm trắng và vài quả cà muối chua thì tuyệt.

1. Nguyên liệu

- Cua đồng xay nhuyễn: 250g
- Khoai sọ: 300g
- Rau rút: 200g
- Hành khô
- Dầu ăn
- Gia vị

2. Cách làm

- Hành khô bóc vỏ, sơ chế sạch, cắt lát cho vào chảo với chút dầu ăn phi thơm vàng vớt ra để thật ráo dầu.
- Rau rút vuốt bỏ phao xốp trắng, nhặt lấy phần lá và ngọn non. Rửa lại thật sạch với nước và để ráo.
- Khoai sọ cạo gọt thật sạch vỏ (nhớ cạo khô để không bị ngứa), cắt miếng vừa ăn và ngâm vào nước muối nhạt chừng 15 phút cho ra hết nhớt, khi nấu không bị ngứa. Vớt khoai sọ lên rửa lại thật sạch với nước và để ráo.
- Cua đồng các bạn có thể mua cua sống sau đó nhờ người bán sơ chế sạch và xay nhỏ hoặc các bạn có thể mua cua xay đông lạnh có sẵn trong các siêu thị về để rã đông, hòa với nước cho tan đều và lọc qua dây lưới mắt nhỏ để lấy phần thịt cua nhỏ mịn, lọc 1-2 lần nước để lấy hết thịt và nước ngọt từ thịt cua xay và bỏ phần bã đi.
- Sau khi lọc xong nước thịt cua, các bạn cho vào 1 thìa nhỏ muối/ bột canh, khuấy đều vài lần cho tan hết muối.
- Đặt lên bếp đun nhỏ lửa. Thịt cua sẽ dần dần nổi lên trên mặt. Khi thịt cua đóng thành tảng lớn các bạn dùng muôi thủng nhẹ nhàng vớt lấy toàn bộ phần riêu cua và cho ra đĩa / bát để riêng.
- Phần nước cua sau khi hớt hết riêu cua, các ban thả khoai sọ đã chuẩn bị ở trên vào nấu cho khoai sọ chín mềm. Nêm nếm lại nồi canh với gia vị và hạt nêm cho vừa miệng.
- Khoai sọ chín mềm, các bạn cho phần rau rút vào, chờ canh sôi lại cho rau chín tới là tắt bếp.
- Cho canh khoai sọ ra bát to, thêm phần riêu cua vào canh và rắc thêm chút hành phi lên trên cho thơm và hấp dẫn hơn.
Khoai sọ chín bở ngấm nước ngọt từ cua rất đậm đà, phần rau rút giòn tan xanh mướt nổi bật với lớp thịt riêu cua béo ngậy mịn mượt sẽ là món canh tuyệt vời trong những bữa cơm ngày hè.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.