Thỉnh thoảng chị em hãy nấu món canh cua với thiên lý cho cả nhà thưởng thức nhé!
1. Nguyên liệu
- Hoa thiên lý: 150 g
- Cua đồng: 200 g
- Hành khô: 2 củ
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn
2. Cách làm
- Cua rửa sạch, bóc bỏ mai. Phần gạch cua để riêng.
- Cho cua vào máy xay, xay nhuyễn và lọc lấy phần nước cua. Thêm 1 thìa bột canh vào nước cua.
- Hoa thiên lý ngâm và rửa sạch dưới vòi nước, để ráo.
- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho gạch cua vào phi thơm vàng, sau đó đổ vào nồi nước cua.
- Đun nhỏ lửa nồi nước cua để gạch cua đóng tảng.
- Khi nồi canh cua sôi thả thiên lý vào đun thêm khoảng 2 phút hoặc khi thấy thiên lý chín, nêm bột nêm cho vừa ăn. Tắt bếp.
- Cho canh cua thiên lý ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét