THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh cua hoa thiên lý

Thỉnh thoảng chị em hãy nấu món canh cua với thiên lý cho cả nhà thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu

- Hoa thiên lý: 150 g
- Cua đồng: 200 g
- Hành khô: 2 củ
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn

2. Cách làm

- Cua rửa sạch, bóc bỏ mai. Phần gạch cua để riêng.
- Cho cua vào máy xay, xay nhuyễn và lọc lấy phần nước cua. Thêm 1 thìa bột canh vào nước cua.
- Hoa thiên lý ngâm và rửa sạch dưới vòi nước, để ráo.
- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho gạch cua vào phi thơm vàng, sau đó đổ vào nồi nước cua.
- Đun nhỏ lửa nồi nước cua để gạch cua đóng tảng.
- Khi nồi canh cua sôi thả thiên lý vào đun thêm khoảng 2 phút hoặc khi thấy thiên lý chín, nêm bột nêm cho vừa ăn. Tắt bếp.
- Cho canh cua thiên lý ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.