Món canh cua khoai sọ rau rút vừa ngon ngọt lại bổ dưỡng vì thế thỉnh thoảng chị em hãy chế biến cho cả nhà nhé!
1. Nguyên liệu
- Khoai sọ: 5-7 củ
- Rau rút: 1 mớ
- Cua: 200 g
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn
2. Cách làm
- Rau rút nhặt sạch rửa nhiều nước và để ráo.
- Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch bổ đôi (khi gọt khoai sọ nên gọt khô để tránh bị ngứa nhé).
- Cua rửa sạch, bóc bỏ mai. Phần thịt cua cho vào máy xay hoặc giã lọc lấy nước. Lấy tăm khều phần gạch cua. Đặt nồi nước cua lên bếp.
- Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho gạch cua vào đảo đều để lấy màu rồi cho vào nồi nước cua.
- Đổ phần gạch cua vào nồi đồng thời nêm 1 thìa bột canh (để lấy được nhiều thịt cua) và đun nhỏ lửa.
- Khi nồi nước cua sôi thả khoai sọ vào đun tiếp cho tới khi khoai sọ mềm.
- Cuối cùng cho rau rút vào và nêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp nêm mì chính.
- Múc canh cua khoai sọ rau rút ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét