THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh cua khoai sọ rau rút

Món canh cua khoai sọ rau rút vừa ngon ngọt lại bổ dưỡng vì thế thỉnh thoảng chị em hãy chế biến cho cả nhà nhé!

1. Nguyên liệu

- Khoai sọ: 5-7 củ
- Rau rút: 1 mớ
- Cua: 200 g
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn

2. Cách làm

- Rau rút nhặt sạch rửa nhiều nước và để ráo.
- Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch bổ đôi (khi gọt khoai sọ nên gọt khô để tránh bị ngứa nhé).
- Cua rửa sạch, bóc bỏ mai. Phần thịt cua cho vào máy xay hoặc giã lọc lấy nước. Lấy tăm khều phần gạch cua. Đặt nồi nước cua lên bếp.
- Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho gạch cua vào đảo đều để lấy màu rồi cho vào nồi nước cua.
- Đổ phần gạch cua vào nồi đồng thời nêm 1 thìa bột canh (để lấy được nhiều thịt cua) và đun nhỏ lửa.
- Khi nồi nước cua sôi thả khoai sọ vào đun tiếp cho tới khi khoai sọ mềm.
- Cuối cùng cho rau rút vào và nêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp nêm mì chính.
- Múc canh cua khoai sọ rau rút ra bát và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.