THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh đậu hũ nấu nấm, hạt sen

Thanh nhiệt với nồi canh đậu hủ hạt sen vừa thơm vừa bùi bùi. 

1. Nguyên liệu

- 1 miếng đậu hũ trắng
- 2 quả cà chua
- 5 - 10 tai nấm hương
- 20 g hạt sen tươi hoặc sen khô
- Hành lá
- 400 ml nước hầm gà (Hoặc nước hầm xương heo)
- Gia vị

2. Cách làm

- Cà chua thái múi cau. Nếu hạt sen tươi thì bỏ đi phần tim sen còn sen khô thì ngâm trong nước ấm để sen nở, sau đó đem luộc chín. Nấm hương ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút.
- Đặt nồi lên bếp, thêm 1 muỗng dầu để xào cà chua và nấm hương.
- Thêm nước và đậu hũ vào nồi.
- Canh sôi cho hạt sen vào nấu, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nấu tiếp 10 phút thì tắt bếp. Thêm chút hành lá thái nhỏ.
- Cho canh ra tô dùng nóng cùng cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.