THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh đuôi lợn nấu củ dền

Canh đuôi lợn củ dền không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe.

1. Nguyên liệu

- Đuôi lợn: 2 - 3 cái
- Củ dền: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Khoai tây: 2 - 3 củ
- Hành khô
- Hành hoa, rau mùi
- Gia vị

2. Cách làm

- Cà rốt, củ dền đem gọt bỏ vỏ, thái miếng.
- Khoai tây gọt bỏ vỏ, thái miếng rồi ngâm vào bát nước cho khỏi thâm.
- Đuôi lợn rửa sạch, xát muối để trong khoảng 5 phút. Sau đó xả qua nước cho sạch muối. Hơ đuôi lợn qua lửa cho cháy sạch những sợi lông còn sót.
- Rửa đuôi lợn qua nước lần nữa, dùng nước cốt quả quất (hoặc canh) xát đều để làm sạch và hết mùi hôi. Chặt miếng ngắn vừa ăn.
- Phi thơm một ít hành khô băm nhỏ, cho đuôi lợn vào đảo săn cùng một ít nước mắm. Sau đó cho tiếp khoai tây và củ dền vào đảo qua rồi chế lượng nước đủ ăn vào.
- Đun sôi nước thì hạ lửa nhỏ. Ninh khoảng 15 phút thì cho cà rốt vào ninh tiếp 5 phút nữa rồi rắc hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Cho canh đuôi lợn củ dền ra bát rồi ăn nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.