Món canh cua rau rút ngọt mát sẽ làm bữa cơm mùa hè thêm hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Rau rút: 1 mớ
- Cua: 200 g
- Cà chua: 3 quả
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn
2. Cách làm
- Rau rút nhặt sạch rửa nhiều nước và để ráo.
- Cà chua rửa sạch bổ múi cau, hành khô băm nhỏ.
- Cua rửa sạch, bóc bỏ mai. Phần thịt cua cho vào máy xay hoặc giã lọc lấy nước. Lấy tăm khều phần gạch cua. Đặt nồi nước cua lên bếp.
- Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ.
Tiếp đến cho gạch cua vào phi thơm. Cho ½ thìa bột canh.
- Đổ cà chua vào nồi nước cua thêm ½ thìa bột canh và đun nhỏ lửa để cua đóng thành gạch.
- Khi nồi nước cua sôi thả rau rút vào nêm bột nêm vừa miệng, đun khoảng 1-2 phút cho rau rút chín rồi tắt bếp, nêm mì chính.
- Múc canh ra bát tô.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét