THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh cua rau cải

Canh cua rau cải mang đến cho bữa cơm gia đình bạn một hương vị rất khác. Mùi thơm ngọt của cua và gạch cua, mùi thơm nồng nàn, ngọt mát của rau cải sẽ làm lưu luyến mọi người mỗi khi hè sang. Chỉ với nguyên liệu đơn giản hàng ngày bạn có thể chế biến được món canh ngon bổ cho cả gia đình. 

1. Nguyên liệu

- Rau cải canh: 1 mớ
- Cua đồng: 500g
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Gia vị

2. Cách làm

- Rau cải rửa sạch, cắt khúc ngắn, để ráo nước.
- Cua đồng cho vào nước lạnh có chút muối hột, khuấy mạnh và rửa sạch. Bóc bỏ mai, yếm.
- Cho thịt cua vào cối giã nhỏ (cho một chút muối để giã đỡ bắn). Lọc cua bằng nước lạnh, lấy nước, bỏ bã.
- Phần mai cua dùng tăm gảy gạch cua, hòa gạch cua vào nước cua lọc, khuấy đều. Bắc nồi cua lên bếp đun nhỏ lửa đến khi nổi gạch. Gạt thịt cua sang một bên và cho rau cải vào, nêm chút gia vị, đập dập gừng cho vào và nấu cho cải chín.
- Phi thơm hành, cho gạch cua vào xào chín rồi đổ vào nồi canh, nêm lại gia vị muối, bột ngọt cho vừa ăn.
- Múc canh ra bát ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.