THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh đậu nấu nấm chua cay

Món canh đậu nấu nấm nóng hổi có màu sắc thật bắt mắt! Món ăn rất vừa miệng bởi được tổng hòa đủ vị chua nhẹ của dấm, ngọt của rau củ, béo mềm của đậu phụ. Từng miếng nấm mền ngọt quyện cùng vị rau củ giòn giòn cực kì hấp dẫn. Đây là món canh mà bạn không nên bỏ qua cho bữa cơm tối của gia đình mình!

1. Nguyên liệu

- ¼ cây bắp cải tím
- 3 củ cà rốt nhỏ
- 225g nấm mỡ tươi hoặc nấm rơm, nấm hương….
- 400g đậu phụ
- 1,5 lít nước lọc hoặc nước dùng rau củ
- 7ml nước tương
- 30ml dấm gạo
- 15ml nước mắm tỏi ớt
- 4 cây hành lá
- 1 nhánh gừng
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Bắp cải thái lát, hành lá thái nhỏ riêng phần lá và gốc hành. Cà rốt thái sợi. Nấm thái lát.
- Đậu phụ cắt thành miếng vuông vừa ăn.
- Cho dầu ăn vào nồi, thêm gừng băm và phần gốc hành vào xào trên lửa vừa cho đến khi mềm.
- Thêm nước nước lọc, nước tương, dấm, nước mắm tỏi ớt vào đun sôi.
- Trút đậu phụ vào nồi nước dùng đun sôi vài phút.
- Bạn cho nấm, bắp cải, cà rốt và hành lá vào nồi đậu đun cho chín mềm hoặc cho bắp cải, cà rốt, nấm và hành lá vào bát và múc nước dùng đậu phụ vào là xong.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Budgetbytes.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.