Món canh này rất đơn giản, dễ nấu lại ngọt lành, thích hợp cho những ngày nắng nóng. Vị ngọt lành tự nhiên của món canh củ sen khô mực ắt hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng dễ chịu khi thưởng thức!
1. Nguyên liệu
- Củ sen
- Mực khô
- Xương heo
- Nấm ngân nhĩ
- Táo tàu
- Gừng
2. Cách làm
- Sơ chế củ sen, táo tàu, mực và gừng
- Xương heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Nấm ngân nhĩ xé miếng vừa ăn
- Chần sơ xương heo với nước sôi rồi vớt ra đĩa
- Đổ củ sen, mực, nấm ngân nhĩ vào nồi, xào sơ, thêm gia vị vừa ăn. Cho thêm táo tàu và gừng vào nồi đổ nước ngập phần nguyên liệu và ninh cho đến khi xương mềm.
- Múc canh ra bát và ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét