THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún vịt trộn

Bún vịt là một trong những món bún trộn siêu ngon cho ngày nắng lên. Không chỉ đơn giản, món bún này còn chứa các nguyên liệu có tính mát, giải nhiệt.

1. Nguyên liệu

- 1 con vịt khoảng 1,2kg
- Cà rốt, dưa chuột
- Bún rối
- Nước chấm: 1 miếng gừng nhỏ, 5 tép tỏi, 2 quả ớt cay, 2 quả chanh; đường, nước mắm, nước lọc

2. Cách làm

- Vịt làm sạch, chà với muối hột và gừng giã dập để khử mùi, rửa sạch để ráo. Đầu, cổ, cánh, phần nào ít thịt nhiều xương chặt ra làm vịt om sấu. Còn lại luộc lên lọc lấy thịt.
- Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Dưa chuột thái sợi.
- Nước mắm chấm vịt:
Có thể dùng để chấm hoặc rưới lên bát bún vịt trộn.
+Gừng, tỏi, ớt cho vào giã thật nhỏ và nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt
1,5 chén nước đun sôi, để nguội. Thêm 1/2 chén nước mắm, 1/2 chén đường, hoà tan đường, đổ nước cốt chanh và tỏi, ớt, gừng giã nhuyễn vào, đảo đều, nêm nếm lại cho vừa miệng.
+Để bát nước chấm thơm và hấp dẫn hơn thì hớt khoảng 2-3 muỗng váng mỡ vịt trong nồi nước luộc vịt hoà vào bát nước chấm sẽ rất ngậy và thơm, thêm chút rau mùi thái nhỏ.
- Khi ăn cho vịt luộc lên bún, dọn ăn cùng rau sống, thêm chút hành khô phi thơm, lạc rang, cà rốt, dưa chuột thái nhỏ hoặc bào sợi ăn kèm. Rưới nước mắm chua ngọt hoặc chan với phần nước om sấu ăn cùng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.