THẾ GIỚI ẨM THỰC

Trà bí đao hạt chia

Trà bí đao hạt chia không chỉ là thức uống giải khát thơm ngon, mà nó còn có tác dụng làm mát gan, giải độc, cung cấp năng lượng cho cơ thể đặc biệt cho ngày Hè.

1. Nguyên liệu

- 1,5kg bí đao
- 3 gói trà lipton (có thể thay bằng trà oolong)
- 3 lá dứa (lá nếp)
- 2 lít nước
- 1 chút xíu muối
- 150g đường nâu
- 100g đường phèn
- 1 muỗng canh hạt chia ngâm với 100ml nước ấm để 1 lúc cho hạt chia nở
Nếu không có đường phèn có thể đường nâu hoặc đường thốt nốt đều được.

2. Cách làm

- Bí đao gọt vỏ rửa sạch, thái miếng.
 - Cho hết bí đao vào nồi cùng với nước, lá dứa. Bắc hỗn hợp lên bếp nấu 30 phút với lửa vừa. Sau đó cho đường, muối và trà vào tiếp tục nấu 20 phút nữa là tắt bếp.
- Vớt bỏ trà và lược qua rây loại bỏ bí và cặn. Đổ trà bí đao vào chai, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh uống dần.
- Hạt chia cho nước ấm vào ngâm cho nở.
- Trình bày: Đá cho vào ly. Đổ trà bí đao, cho ít hạt chia khuấy đều là uống thôi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.