Tự tay làm những chiếc bánh cốm đậu xanh nhỏ xinh, thơm phức cho cả nhà cùng thưởng thức sẽ thú vị hơn là đi ăn ngoài hàng đấy. Với công thức làm đơn giản, bạn cùng tham khảo để trổ tài ngay nhé!
1. Nguyên liệu
- Cốm: 500 g
- Đường: 200 g
- Đậu xanh: 200 g
- Nước: 530 ml
2. Cách làm
- Chuẩn bị 200g đậu xanh, ngâm với nước 2 giờ, sau đó vo sạch.
- Bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước vào luộc chín với đậu xanh rồi vớt ra.
- Cho đậu xay vào máy xay, xay nhuyễn với 100g đường.
- Sau đó đổ đậu xanh đã xay vào chảo và sên sệt với lửa nhỏ cho đến khi được hỗn hợp dẻo, nặng tay.
- Cho đậu xay vào máy xay, xay nhuyễn với 100g đường.
- Sau đó đổ đậu xanh đã xay vào chảo và sên sệt với lửa nhỏ cho đến khi được hỗn hợp dẻo, nặng tay.
- Dàn mỏng 1 lớp cốm, 1 lớp đậu xanh, sau đó lặp lại 1 lớp cốm lên trên, để lạnh 2 giờ.
- Lấy cốm ra, đem cắt miếng vừa ăn. Bày ra đĩa và thưởng thức.
- Lấy cốm ra, đem cắt miếng vừa ăn. Bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét