THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Cua đồng chiên giòn sốt cay

Cua đồng thơm, giòn, béo ngậy hòa quyện trong nước sốt cay cay ăn bao nhiêu cũng không thấy chán. Món ăn đậm chất dân dã này ắt hẳn sẽ khiến bạn không thể cầm lòng.

1. Nguyên liệu

- Cua đồng: 500 g
- Bột chiên giòn: 150 g
- Tỏi: 15 g
- Sả: 15 g
- Ớt hiểm: 30 g
- Sốt ướp thịt: 15 g
- Tiêu sọ: 10 g
- Nước: 40 ml
- Bột ngọt: 1 thìa canh
- Nước mắm: 2 thìa canh
- Hành lá: 50 g

2. Cách làm

- Cua đồng sơ chế sau, sau đó ướp với 1/3 thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh nước mắm, 150g bột chiên giòn, trộn đều. Ướp 15 phút.
- Đun nóng dầu ăn, cho cua đồng vào chiên chín.
- Phi thơm tỏi, sả, ớt hiểm với dầu ăn, thêm 15g sa tế, 15g đường, 40ml nước, ½ thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh nước mắm, 10g tiêu sọ, 15g sốt thịt nướng, khuấy đều.
- Tiếp theo, cho cua vừa chiên vào đảo đều với sốt cay, thêm chút hành lá vào đảo lại rồi tắt bếp.
- Cho cua ra đĩa và dùng nóng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.