THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món Trung Hoa

Tôm rang trứng

Vào mùa hè bạn không muốn phải đứng lâu bên bếp lửa nóng bức, vậy nên với món trứng xào tôm này bạn chỉ mất khoảng 5 phút đứng bên bếp để nấu ăn thôi. Thịt tôm ngọt ngon, vị trứng hẹ thơm lừng. Đây hẳn sẽ là món ăn bạn nên thêm vào thực đơn bữa cơm hàng ngày.

1. Nguyên liệu

- 200g tôm
- 2 quả trứng
- 2 cây hẹ
- 2g muối
- 5ml rượu nấu ăn
- 15ml dầu ăn
- 1 thìa canh tinh bột ngô hoặc bột năng

2. Cách làm

- Tôm bóc bỏ vỏ, loại bỏ chỉ đen. Đập trứng vào bát, hẹ thái khúc.
- Cho tôm vào bát, thêm rượu, muối và tinh bột ngô vào trộn đều, ướp tôm trong 10 phút.
- Thêm một chút muối và rượu nấu ăn vào bát trứng đánh tan.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào chiên.
- Đánh tơi trứng.
- Trứng đã chín, se lại thì thêm tôm vào đảo chung. Xào cho đến khi tôm chuyển màu trong khoảng 1 phút.
- Cuối cùng thêm hẹ vào đảo đều là xong.
- Trút tôm ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.