Món snack khoai tây làm cực dễ ăn cực ngon, khoai tây giòn tan quyện với lớp xốt mật ong ngọt ngào chắc chắn sẽ khiến các bé thích mê.
1. Nguyên liệu
- 1 củ khoai tây
- 60ml giấm trắng
- 720ml nước
- Dầu chiên
- Sốt mật ong:
- 50g bơ
- 1 thìa súp đường nâu
- 3 thìa súp mật ong
- 1/4 thìa cafe muối
2. Cách làm
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bào thật mỏng rồi ngâm trong hỗn hợp nước, muối và giấm khoảng 15 phút cho khoai trắng.
- Vớt khoai ra xả sạch với nước sau đó xếp khoai lên trên khay đã lót sẵn giấy ăn rồi dùng giấy ăn thấm cho khoai hết sạch nước.
- Đun sôi dầu ăn cho khoai vào chiên vàng.
- Khi khoai vàng đều thì lấy muôi thủng vớt khoai ra, cho vào khay đã lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
- Cho tất cả phần nguyên liệu hỗn hợp sốt vào chảo, đun sôi rồi tắt bếp.
- Cho khoai tây vào xóc đều.
- Cho ra tô và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!!!
(Nguồn Bearnakedfood)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét