THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh tôm chiên giá hẹ

Với công thức dưới đây, bạn chẳng cần khéo léo vẫn có được những chiếc bánh tôm tuyệt ngon.

1. Nguyên liệu

- 300g tôm
- 280g bột mì
- 2 thìa canh bột gạo nếp
- 1 thìa canh bột sư tử (bột custard)
- 1 thìa cà phê bột baking powder
- 5ml dầu ăn
- 400g nước đá lạnh
- 2g muối
- 2 bát giá đỗ
- Một ít lá hẹ
- Một ít hạt tiêu
- Bột nêm gà

2. Cách làm

- Cho bột mì, bột gạo nếp, bột sư tử cùng muối, hạt tiêu, bột nêm gà và dầu ăn vào bát tô, trộn đều nguyên liệu.
- Đổ từ từ nước đá lạnh vào tô bột trộn chung và để bột nghỉ 20 phút trong tủ lạnh.
- Tôm rửa sạch để ráo nước, cho tôm vào bát trộn với một ít muối, rượu nấu ăn và ướp tôm trong 20 phút.
- Giá đỗ và hẹ rửa sạch, hẹ cắt khúc. Lấy tô bột trong tủ lạnh ra, thêm giá đỗ và hẹ vào trộn chung.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho muỗng vào chảo dầu để làm nóng.
Sau đó múc hỗn hợp bột vào khuôn muỗng rồi đặt 3-4 con tôm lên trên.
- Đặt khuôn muỗng vào chảo dầu nóng, chiên cho bánh tôm chín vàng là được.
- Bày bánh tôm chiên giòn ra đĩa, chấm kèm với tương ớt hay tương cà
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.