Với công thức dưới đây, bạn chẳng cần khéo léo vẫn có được những chiếc bánh tôm tuyệt ngon.
1. Nguyên liệu
- 300g tôm
- 280g bột mì
- 2 thìa canh bột gạo nếp
- 1 thìa canh bột sư tử (bột custard)
- 1 thìa cà phê bột baking powder
- 5ml dầu ăn
- 400g nước đá lạnh
- 2g muối
- 2 bát giá đỗ
- Một ít lá hẹ
- Một ít hạt tiêu
- Bột nêm gà
2. Cách làm
- Cho bột mì, bột gạo nếp, bột sư tử cùng muối, hạt tiêu, bột nêm gà và dầu ăn vào bát tô, trộn đều nguyên liệu.
- Đổ từ từ nước đá lạnh vào tô bột trộn chung và để bột nghỉ 20 phút trong tủ lạnh.
- Tôm rửa sạch để ráo nước, cho tôm vào bát trộn với một ít muối, rượu nấu ăn và ướp tôm trong 20 phút.
- Giá đỗ và hẹ rửa sạch, hẹ cắt khúc. Lấy tô bột trong tủ lạnh ra, thêm giá đỗ và hẹ vào trộn chung.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho muỗng vào chảo dầu để làm nóng.
Sau đó múc hỗn hợp bột vào khuôn muỗng rồi đặt 3-4 con tôm lên trên.
- Đặt khuôn muỗng vào chảo dầu nóng, chiên cho bánh tôm chín vàng là được.
- Bày bánh tôm chiên giòn ra đĩa, chấm kèm với tương ớt hay tương cà
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét