THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh Hamburger bò lát, phô mai

Chiếc bánh bắt mắt khiến bạn bị "mê hoặc" bởi chính tác phẩm của mình, không chỉ vậy, chúng còn thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất chẳng kém gì đặt mua ngoài tiệm đấy nhé!

1. Nguyên liệu

- Phần vỏ bánh:
  • Bột mì: 200 g
  • Sữa bột: 10 g
  • Đường: 30 g
  • Men khô instant: 4 g
  • Muối: 1/4 thìa
  • Trứng gà: 2 quả (chia đôi)
  • Sữa tươi: 80 ml
  • Vừng: 10 g

- Thịt bò: 200 g
- Rau xà lách: 1 cây
- Cà chua: 1 quả
- Dưa chuột: 1 quả
- Phô mai: 3 lát

2. Cách làm

- Trộn bột mì với sữa bột + đường + men khô instant (được bán ở các cửa hàng nguyên liệu làm bánh) + 1/4 thìa muối + 1 quả trứng gà + sữa tươi. Bạn dùng máy đánh trứng để bột quyện vào nhau tốt hơn.
- Nhào thật kĩ rồi ủ bột trong khoảng 30 phút. Sau đó, bạn nặn thành những cục bột nhỏ hình tròn, để bột nghỉ 1 tiếng.
- Khi bột đã nở ra, bạn quét đều lòng đỏ trứng lên rồi rắc thêm 1 chút vừng nữa. Đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C từ 15 - 20 phút.
- Ướp thịt bò với 1 chút muối + hạt tiêu.
- Tiếp theo, bạn cho thịt vào chảo chiên chín, không nên để quá lâu sẽ làm thịt bò bị dai.
- Cắt đôi bánh theo chiều ngang, đặt rau xà lách -> lát cà chua thái mỏng -> dưa chuột -> thịt bò và cuối cùng là phô mai. Bạn đã hoàn thành xong chiếc bánh của mình một cách đơn giản và giờ thì cùng thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.