Hamburger là món ăn mang đậm nét Mỹ và giờ chúng ta thử cho thêm vào đó một chút hương vị của Hy Lạp xem sao nhé!
1. Nguyên liệu
- 750g thịt bò xay + Muối, hạt tiêu, tỏi
- 1 củ hành tây (thái lát)
- Rau xà lách
- Cà chua
- Phần sốt sữa chua: Sữa chua + một ít rau mùi + một ít lá bạc hà
- Vỏ bánh hamburger
2. Cách làm
- Trộn đều thịt xay với muối, hạt tiêu và tỏi băm. Rồi viên thịt lại thành từng miếng to.
- Phải ấn cho thịt dẹt ra thì mới đúng kiểu đó!
- Giờ thì nướng chín trên lửa nào. Nếu không muốn nướng, các bạn có thể cho thịt vào chảo rán cũng được nhé! Rồi nhân tiện cũng nướng hoặc rán hành luôn.
- Băm nhỏ rau mùi và lá bạc hà rùi cho vào trộn đều với sữa chua để có được phần sốt.
Mách nhỏ: sữa chua Hy Lạp là loại sữa chua đặc.
- Cắt đôi bánh ra. Sau đó, nướng qua một chút rồi cho phần sốt sữa chua, thịt, hành tây, cà chua và rau xà lách vào giữa là xong!
Điều đầu tiên rất dễ nhận biết là bánh có thêm vị chua nhẹ của sữa chua nên ăn không bị ngán như bình thường. Lại thêm chút hương bạc hà mát mát nữa... lạ lắm!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét