THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh hamburger nhồi trứng

Cách làm bánh hamburger nhồi trứng ngon tuyệt đơn giản tại nhà vừa khiến mọi người trong gia đình bạn ưa thích mà còn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cả ngày năng động nữa đấy.

1. Nguyên liệu

- Bánh mì tròn: 4 cái
- Thịt nạc xay: 400 g
- Trứng gà: 4 quả
- Phô mai cheddar: 4 lát mỏng
- Bơ: 2 thìa cà phê
- Muối: 1 nhúm nhỏ
- Tiêu xay: 1 nhúm nhỏ
- Thịt xông khói nướng: 4 lát mỏng

2. Cách làm

- Bạn hãy chia 400g thịt nạc xay thành những viên tròn nhỏ rồi làm dẹp xuống, lấy khuôn tròn ấn nhẹ để tạo thành hình tròn rỗng ở bên trong và rắc một chút muối cùng tiêu xay lên là được.
- Bắc chảo lên bếp chờ nóng thì cho bơ vào, đến khi bơ đã tan hết rồi cho từng khuôn thịt vào rán chín vàng đều 2 mặt, trong quá trình rán bạn hãy rắc thêm 1 lớp muối, tiêu xay và thật nhẹ tay để khuôn không bị gãy.
- Đập trứng (cả lòng trắng và lỏng đỏ) vào lòng trong của khuôn thịt, đậy kín nắp vun đun từ 2 - 3 phút. Khi trứng đã chín thì cho những miếng phô mai cheddar lên trên, đun thêm 1 phút thì tắt bếp.
- Lấy nửa cái bánh mì tròn rồi cho khuôn thịt nhồi trứng với phô mai vào, thêm vài miếng thịt xông khói thái mỏng. Sốt mayonnaise + tương ớt quết lên phần bánh mì tròn còn lại rồi úp vào và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.