THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hamburger nhí từ nấm

Khác hẳn với các loại hamburger bình thường ná!

1. Nguyên liệu

- 100g nấm đông cô tươi (chọn loại nấm to)
- 200g thịt bò băm
- 20g hành tây (băm nhuyễn), 20gr ớt ngọt và cà chua (thái lát mỏng)
- 2 lát phô mai
- 30g bột mì
- Tỏi, tiêu, muối

2. Cách làm

- Rửa sạch nấm, để ráo nước và cắt bỏ phần cuống rồi nướng sơ qua. Các bạn có thể nướng bằng lò hoặc trên chảo dày nhé!
- Trộn đều thịt bò, hành tây, tỏi, tiêu, muối và bột mì với nhau.
Tùy khẩu vị mà các bạn nêm muối, tiêu cho vừa miệng.
- Tiếp theo, viên thịt thành từng viên nhỏ rồi cho vào chảo, dùng thìa ép mỏng và chiên vàng đều hai mặt nghen.
- Dùng dao cắt khía hình chữ thập trên mặt nấm. Các bạn lưu ý không nên cắt sâu quá.
- Đặt các miếng thịt nhỏ vừa chiên lên nấm và ấn nhẹ để miếng thịt lọt vào lòng tai nấm.
- Tiếp đó, cắt phô mai thành các miếng vuông nhỏ và đặt lên thịt rồi rắc thêm 1 chút tiêu và bột ớt lên.
- Cuối cùng, đặt thêm cà chua, ớt ngọt và một cái nấm nữa lên trên rồi dùng tăm nhỏ xiên qua để cố định nhé!
Măm hamburger này không lo bị béo nhé! 
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.