THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Burger bò sốt BBQ và salad kim chi bắp cải vị Hàn

Với công thức dưới đây, miếng thịt đầy đặn được ướp với hương vị BBQ kiểu Hàn đảm bảo sẽ khiến bạn nhìn thôi cũng đã thấy thèm rồi đấy!

1. Nguyên liệu

- Phần thịt bò:
  • 400g thịt bò băm
  • 2 tép tỏi
  • 2g gừng
  • 5g dầu mè
  • 5g xì dầu
  • Ít tiêu
- Bánh mì tròn, bơ nhạt
- Phần sốt BBQ Hàn Quốc:
  • 170g xì dầu
  • 150g đường nâu
  • 55g dấm
  • 3 tép tỏi
  • 10g tương ớt
  • 5g dầu mè
  • 5g gừng
  • 15g tinh bột ngô
  • 15g mật ong
  • Vừng rang
- Phần sốt mayonnaise cay:
  • 170g mayonnaise
  • 3g tương ớt
  • 5g hành lá
- Phần salad kim chi:
  • 700g bắp cải
  • 55g mayonnaise
  • 15g mật ong
  • 10g giấm
  • 230g kim chi

2. Cách làm

- Trộn thịt bò băm và các gia vị phần burger gồm tỏi, gừng băm, dầu mè, xì dầu và ít tiêu với nhau.
- Tạo hình thịt thành miếng tròn hơi dẹt. Kích thước vừa với kích thước của chiếc bánh mì.
- Thái sợi bắp cải và cắt nhỏ kim chi.
- Trộn bắp cải và kim chi cùng mayonnaise, mật ong và giấm với nhau.
- Pha sốt mayonnaise cay bằng cách trộn mayonnaise, tương ớt cùng ít hành lá băm nhỏ.
- Đun sốt BBQ gồm đường nâu, xì dầu, giấm, tỏi và gừng băm, tương ớt, dầu mè, tinh bột ngô và mật ong trên bếp với lửa nhỏ, dùng thìa khuấy đều.
- Bánh mì đem nướng trên bếp với ít bơ. Khi bánh vàng thơm thì nhấc ra và cho thịt vào nướng chín hai mặt.
- Cắt đôi bánh mì. Phết sốt mayonnaise cay lên mặt trong của 2 nửa bánh mì. Đặt lần lượt thịt đã rưới sốt BBQ và rắc vừng rồi tới salad kim chi. Cuối cùng, xếp nửa miếng bánh còn lại là bạn đã hoàn thành!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Indulgence)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.