Bánh hamburger được rất nhiều người ưa thích vì tính tiện lợi của nó. Bạn có thể làm hamburger cho bữa sáng hay bữa trưa đều được. Tùy vào sở thích mà mỗi người có thể làm cho mình những chiếc bánh burger ưa thích với những nguyên liệu khác nhau. Sự đa dạng về hương vị của những chiếc bánh cũng chính là một trong những lí do khiến chúng được ưa chuộng đến như vậy.
1. Nguyên liệu
- Phần thịt:
- 500 - 600g thịt bò, thịt lợn xay lẫn
- 1 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
- 1 thìa canh tương ớt
- Phần hành tây:
- 2 thìa canh bơ
- 1 củ hành tây thái sợi
- 1 thìa canh đường nâu
- 2 chiếc bánh mì tròn
- 250g phô mai vụn
- Vài lá rau xà lách
- Phần sốt: 1 thìa cafe tương ớt, 3 thìa canh xốt mayonnaise
2. Cách làm
- Trộn thịt xay với muối, tiêu và 1 thìa canh tương ớt.
- Nặn thịt thành viên tròn rồi ấn dẹt, cho lên chảo nướng hoặc rán chín.
- Đun chảy bơ rồi cho hành tây vào xào chín với đường nâu.
- Trộn đều mayonnaise với 1 thìa cafe tương ớt. Sau đó, bạn phết đều 1/2 lượng xốt lên bánh mì.
- Nướng bánh vàng 2 mặt.
- Phết thêm một lớp xốt mayonnaise lên mặt trong của bánh mì, xếp thịt, hành tây rồi rắc phô mai vụn lên trên. Đặt vài lá rau xà lách lên trên cùng rồi kẹp lại.
Thưởng thức!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét