THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Burger kẹp thịt viên phô mai

Một chiếc bánh burger kẹp thịt đủ chất sẽ nạp năng lượng cho bạn buổi sáng và giúp tinh thần bạn phấn chấn hơn để bắt đầu một ngày mới.

1. Nguyên liệu

- Thịt bò xay: 400 g
- Thịt heo xay: 100 g
- Hành tây: 1 củ
- Dưa chuột: 1 quả
- Cà chua: 1 quả
- Xà lách: 1 cây
- Phô mai: 4 lát
- Bánh mì tròn: 4 cái
- Bơ thực vật
- Dầu olive, tiêu, muối
- Tương ớt, mayonaise, xốt BBQ, mù tạt

2. Cách làm

- Hành tây 1/2 thái nhỏ, 1/2 thái khoanh tròn.
- Trộn thịt bò, thịt heo với hành tây, thêm tiêu, muối, xốt BBQ, mù tạt trộn đều, để khoảng 30 phút
- Nặn thịt thành những viên tròn rồi ấn dẹt.
- Áp chảo thịt vàng 2 mặt.
- Cho thịt vào nướng 10 phút ở 150 độ C.
- Trong khi chờ thịt chín bạn rửa xà lách, dưa chuột, cà chua ngâm nước muối.
- Khi thịt chín, lấy ra cho phô mai lát lên trên nướng khoảng 2-3 phút cho phô mai chảy ra
- Cắt đôi bánh mì, phết bơ vào giữa, áp chảo cho vàng mặt
- Vớt xà lách ra cho ráo, thái khoanh cà chua, dưa chuột
- Lần lượt xếp xà lách, hành tây, cà chua, dưa chuột, thịt băm lên trên, rưới mayonaise và nước sốt thịt lên trên cùng.
- Burger ăn nóng sẽ cảm nhận được sự tươi mát của rau, béo ngậy của phô mai và sự đậm đà của thịt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.