Thay vì món bánh mỳ kẹp thịt thông thường, chỉ với chút điều chỉnh ở phần nguyên liệu và gia vị bạn đã có ngay món bánh mì kẹp thịt viên với hương vị đặc trưng của Hàn Quốc, vừa có thể dùng cho bữa ăn sáng nhanh gọn, vừa để dành cho những buổi xế đói lòng cũng rất thích hợp.
1. Nguyên liệu
- Thịt viên:
- 450g thịt bò xay
- 450g đậu phụ
- 1 gốc hành lá
- 3 tép tỏi
- 30g gừng xay
- 45g mè
- Một ít muối
- Đồ chua:
- ¼ quả bắp cải lớn
- 3 trái cà rốt
- 1 trái dưa leo
- 1 tép tỏi
- 15g gừng xay
- 15ml tương ớt Hàn Quốc
- 300ml giấm gạo
- Phần sốt:
- 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng canh mật ong
2. Cách làm
- Xắt bắp cải, dưa leo và cà rốt thành sợi rồi cho chung vào bát.
- Sau đó bạn thêm tỏi băm, gừng xay, tương ớt vào trộn đều rồi đổ phần giấm gạo vào chung luôn. Để nghỉ khoảng 2 tiếng đồng hồ cho thấm.
- Trộn tất cả phần nguyên liệu cho thịt viên vào, gồm tỏi băm, hành lá xắt nhỏ, đậu phụ nghiền, gừng xay, mè, ít muối và thịt bò.
Rồi lần lượt vo tròn, cỡ 15 viên là vừa.
- Chuẩn bị chảo nóng với ít dầu ăn, sau đó chọ thịt viên vào chiên tới khi thịt chuyển màu nâu là được. Đồng thời trộn đều các hỗn hợp đã chuẩn bị ở phần xốt lại với nhau, rồi rưới lên thịt. Để lửa riu riu đến khi bạn thấy thịt đã chín và áo đều nước xốt là được.
- Xẻ đôi ổ bánh mì rồi lần lượt cho thịt viên và đồ chua vào và thưởng thức thôi!
Nếu dùng bánh mỳ dài, bạn có thể kẹp 2-3 viên thịt là có bữa trưa ngon miệng, đủ chất tại văn phòng rồi đấy!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét