THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh hamburger thịt, sốt pesto

Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong một ngày. Do vậy, lựa chọn một chiếc humburger đầy đủ dinh dưỡng lại thơm ngon cho bữa sáng là điều đúng nhất. Chẳng cầu kì trong khâu chế biến nên những chiếc bánh này rất thích hợp với những bà mẹ bận rộn.

1. Nguyên liệu

- Phần thịt:

  • 450g thịt xay, có thể là thịt bò, thịt gà,…
  • 3 thìa canh dầu oliu hoặc dầu canola
  • ¼ – ½ thìa café muối

- 2 – 4 lát pho mát
- 2 – 4 bánh humburger nướng
- Rau bina, cà chua, hành tây
- Nước sốt pesto, bơ

2. Cách làm

- Cho chảo gang hoặc chảo không dính lên trên bếp. Thêm lượng dầu vừa đủ để phủ hết bề mặt của đáy chảo. Làm nóng chỗ dầu này ở nhiệt độ trung bình cao.
- Lấy thịt xay và để trong một bát lớn. Cho thêm vào đó muối hoặc bất cứ gia vị nào bạn yêu thích, thảo mộc khô hoặc tươi đều được. Dùng tay trộn đều chỗ thịt để ngấm gia vị.
- Chia chỗ thịt thành 2 – 4 phần và nặn thành hình quả bóng tròn.
- Ấn nhẹ miếng thịt xuống để tạo độ dẹt nhưng phải đồng đều, đừng dày quá thịt sẽ khó chín.
- Cho thịt đã chuẩn bị vào chảo nóng ở trên bếp. Lưu ý là luôn để khoảng cách của những miếng thịt ít nhất 2.5 cm.
- Đối với thịt bò, thịt cừu hãy nấu trên chảo khoảng 3 phút hoặc cho đến khi mặt đầu tiên được chín vàng và giòn. Cẩn thận lật lại mặt sau và nấu thêm 3 phút nữa. Tiếp tục nấu và liên tục lật các mặt sau 1 – 2 phút cho đến khi thịt đạt được độ dai như mong muốn.
- Với bánh cỡ nhỏ, thời gian rán thịt khoảng 6 phút. Với bánh trung bình, có thể mất 9 – 10 phút. Nếu sử dụng thịt gà xay, thời gian rán cho mỗi mặt mất khoảng 5 phút, tiếp tục lật và nấu mỗi bên 1-2 phút nên tổng thời gian cần là 10-12 phút.
- Nếu bạn ăn humburger với pho mát, hãy đặt chúng lên trên miếng thịt ngay khi vừa rán xong. Nếu pho mát không tan ra, hãy đóng chảo bằng nắp đậy đến khi tan thì thôi.
- Chuyển thịt rán và pho mát ra khay. Giữ nguyên khoảng 2 – 5 phút.
- Thưởng thức bánh humburger với nhân thịt và các loại rau củ bạn yêu thích như cà chua, rau bina, bơ hay sốt pesto,…
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.