THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Burger bánh ngô với đậu mắt đen

Mason Jar Cornbread Burger

1. Nguyên liệu

- Phần đậu mắt đen:
  • 2 lon đậu mắt đen
  • 2 thìa canh sốt BBQ
  • 1 thìa canh muối
  • 1 trứng
  • 1/3 cup bột xù Panko
- Rau: Rau cải xoăn băm nhuyễn (hoặc 1 loại rau lá xanh khác)
- Phần bánh ngô (Cornbread Buns): Hộp bột bánh ngô đã nhào với bơ, trứng, sữa…
- Sốt Mayo cay:
  • ½ cup Mayonnaise
  • 2 thìa canh mù tạt
  • 1 thìa canh tương ớt
  • ½ nhánh tỏi băm
- Dụng cụ: 12 vòng đai nắp lọ Mason jar (cỡ lớn)

2. Cách làm

- Bật nóng lò trước 200⁰C.
- Xếp 12 vòng của nắp lọ Mason jar miệng tròn vào khay nướng bánh có lót giấy nến. 
- Xịt dung dịch chống dính lên các vòng nắp.
- Xay đậu đen với sốt BBQ, muối, trứng và bột xù Panko cho đến khi thu hỗn hợp bột sánh.
- Trộn hỗn hợp bột làm bánh ngô, nhào kĩ.
- Xúc hỗn hợp đậu cho vào 4 vòng. (dùng thìa ấn cho thật chặt xung quanh vành)
- Xúc bột ngô vào đầy 8 khuôn còn lại (Không cần xúc đầy chặt. Chỉ một lượng nhỏ ở nhiệt độ phòng cũng sẽ nở ra, Phải chắc rằng bột ngô được dàn ra toàn bộ vòng tròn.)
- Cho bánh  vào nướng 20-25 phút đến khi bánh bột ngô vàng nâu và burger nâu nhạt.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm sốt Mayo cay và bảo quản trong tủ lạnh đến khi sử dụng.
- Xếp các thành phần lại thành bánh burger: Lấy 1 chiếc bánh ngô đặt ra đĩa, thêm rau cải xoăn hoặc cải bó xôi xào, đặt phần đậu mắt đen lên, vài thìa sốt đã trộn, và cuối cùng là đặt một chiếc bánh ngô nữa lên trên là hoàn thành.
- Thành phẩm:

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Cookat)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.