THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Hamburger gà xé

Một món ăn hấp dẫn, đầy đủ dinh dưỡng mà không quá cầu kỳ trong cách chế biến sẽ đem lại cho gia đình bạn một buổi sáng tràn năng lượng. 

1. Nguyên liệu

- Bánh mì hamburger: 4 ổ
- Phi lê gà: 200g
- Bắp cải tím: 30g
- Bắp cải trắng: 70g
- Xà lách lolo
- Hành tỏi băm
- Tương cà
- Xốt Mayonnaise
- Gia vị: Hạt nêm, muối, nước tương, đường, bột ngọt, tiêu

2. Cách làm

- Gà rửa sạch, lạng đôi miếng ức gà.
- Ướp gà với 1 muỗng cafe nước tương, 1/2 muỗng canh hành tỏi băm, 1/3 muỗng cafe bột ngọt và 1/3 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, một ít tiêu.
- Bắp cải rửa sạch, cắt sợi nhuyễn.
Cắt bắp cải thật mỏng để bắp cải thấm gia vị và không bị cứng.
- Trộn đều bắp cải trắng và bắp cải tím với 1/4 muỗng cafe tiêu và 1/4 muỗng cafe muối, thêm 2 muỗng canh xốt Mayonnaise, trộn đều.
- Áp chảo gà với một ít dầu đến khi gà thơm và xém mặt, lấy ra xé miếng nhỏ.
- Cắt đôi bánh mì, nướng sơ cho thơm giòn và ngon hơn.
- Phết một ít xốt Mayonnaise lên hai mặt trong của bánh mì. Xếp một lớp xà lách lolo một lớp bắp cải, một lớp gà lên bánh mì cho xốt Mayonnaise và tương cà lên trên. Kẹp bánh mì lại.
- Dùng làm món ăn sáng hoăc trong các dịp picnic.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.