Một món ăn hấp dẫn, đầy đủ dinh dưỡng mà không quá cầu kỳ trong cách chế biến sẽ đem lại cho gia đình bạn một buổi sáng tràn năng lượng.
1. Nguyên liệu
- Bánh mì hamburger: 4 ổ
- Phi lê gà: 200g
- Bắp cải tím: 30g
- Bắp cải trắng: 70g
- Xà lách lolo
- Hành tỏi băm
- Tương cà
- Xốt Mayonnaise
- Gia vị: Hạt nêm, muối, nước tương, đường, bột ngọt, tiêu
2. Cách làm
- Gà rửa sạch, lạng đôi miếng ức gà.
- Ướp gà với 1 muỗng cafe nước tương, 1/2 muỗng canh hành tỏi băm, 1/3 muỗng cafe bột ngọt và 1/3 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, một ít tiêu.
- Ướp gà với 1 muỗng cafe nước tương, 1/2 muỗng canh hành tỏi băm, 1/3 muỗng cafe bột ngọt và 1/3 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, một ít tiêu.
Cắt bắp cải thật mỏng để bắp cải thấm gia vị và không bị cứng.
- Trộn đều bắp cải trắng và bắp cải tím với 1/4 muỗng cafe tiêu và 1/4 muỗng cafe muối, thêm 2 muỗng canh xốt Mayonnaise, trộn đều.
- Cắt đôi bánh mì, nướng sơ cho thơm giòn và ngon hơn.
- Phết một ít xốt Mayonnaise lên hai mặt trong của bánh mì. Xếp một lớp xà lách lolo một lớp bắp cải, một lớp gà lên bánh mì cho xốt Mayonnaise và tương cà lên trên. Kẹp bánh mì lại.
- Phết một ít xốt Mayonnaise lên hai mặt trong của bánh mì. Xếp một lớp xà lách lolo một lớp bắp cải, một lớp gà lên bánh mì cho xốt Mayonnaise và tương cà lên trên. Kẹp bánh mì lại.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét