THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Hamburger bò chiên xù

Deep-Fried Cheeseburgers

1. Nguyên liệu

(làm 2 bánh burger)
- 2 bánh hamburger
- Phần thịt:
  • 100 g thịt bò steak
  • 100 g thịt bò xay
  • Muối
  • Tiêu
- Phần bột phủ:
  • 5 muỗng canh bột tempura
  • 5 muỗng canh nước
  • Bột chiên xù Panko
- Các nguyên liệu khác:
  • Dầu ăn
  • 4 lát phô mai
  • Dưa chuột bao tử muối chua, thái lát
  • Tương cà
  • Mù tạt
  • Rau mùi tây tươi, thái nhỏ

2. Cách làm

- Xắt nhỏ thịt steak và trộn chung với thịt bò xay, muối và tiêu.  
- Nặn thịt thành miếng tròn dẹt và đem chiên áp chảo đến độ chín mong muốn.
- Làm một chiếc cheeseburger bằng cách xếp các thành phần với nhau. Theo thứ tự: nửa bánh burger - Thịt - Phô mai lát - Thịt - Phô mai lát - Tương cà - Dưa chuột muối - Nửa bánh burger còn lại.

- Hòa bột tempura bột với nước (được tempura batter).
- Cẩn thận nhúng burger vào bột nước. Sau đó phủ kín bằng bột chiên xù Panko.
- Cho vào dầu đun nóng đến nhiệt độ 170⁰C cho đến khi vàng nâu. Gắp ra để ráo dầu.
- Thưởng thức bánh với loại sốt mà bạn thích (tương ớt/ mù tạt), rắc chút rau mùi tây và ăn kèm với khoai tây chiên.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Tastemade)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.