Deep-Fried Cheeseburgers
1. Nguyên liệu
(làm 2 bánh burger)
- 2 bánh hamburger
- 2 bánh hamburger
- Phần thịt:
- 100 g thịt bò steak
- 100 g thịt bò xay
- Muối
- Tiêu
- Phần bột phủ:
- 5 muỗng canh bột tempura
- 5 muỗng canh nước
- Bột chiên xù Panko
- Các nguyên liệu khác:
- Dầu ăn
- 4 lát phô mai
- Dưa chuột bao tử muối chua, thái lát
- Tương cà
- Mù tạt
- Rau mùi tây tươi, thái nhỏ
2. Cách làm
- Xắt nhỏ thịt steak và trộn chung với thịt bò xay, muối và tiêu.
- Nặn thịt thành miếng tròn dẹt và đem chiên áp chảo đến độ chín mong muốn.
- Làm một chiếc cheeseburger bằng cách xếp các thành phần với nhau. Theo thứ tự: nửa bánh burger - Thịt - Phô mai lát - Thịt - Phô mai lát - Tương cà - Dưa chuột muối - Nửa bánh burger còn lại.
- Hòa bột tempura bột với nước (được tempura batter).
- Cẩn thận nhúng burger vào bột nước. Sau đó phủ kín bằng bột chiên xù Panko.
- Cho vào dầu đun nóng đến nhiệt độ 170⁰C cho đến khi vàng nâu. Gắp ra để ráo dầu.
- Thưởng thức bánh với loại sốt mà bạn thích (tương ớt/ mù tạt), rắc chút rau mùi tây và ăn kèm với khoai tây chiên.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Tastemade)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét