THẾ GIỚI ẨM THỰC

Burger

Hamburger cơm kẹp thịt gà, sốt tonkatsu

2 món ăn Âu-Á kết hợp lại làm một cực độc đáo nhé!

1. Nguyên liệu

- 500g cơm dẻo
- 150g thịt gà đã luộc chín thái nhỏ
- 1 quả trứng
- Các loại rau tùy thích (xà lách, rau diếp, dưa chuột…)
- 30g hành tây thái sợi nhỏ, xào chín
- 30g cà rốt, xắt hạt lựu nhỏ
- 5g vừng (mè) rang
- 2 muỗng canh sốt tonkatsu (hoặc đun sôi hỗn xì dầu, mật ong và rượu mirin)

2. Cách làm

- Trộn đều cơm với mè và một ít muối.
- Cho từng viên cơm vào chảo, ép dẹp, chiên vàng.
- Trộn đều thịt gà, trứng, cà rốt và gia vị.
- Cho hỗn hợp trứng và thịt vào chảo chiên vàng thành từng bánh nhỏ.
- Đặt một miếng cơm phía dưới, 1 lát phô mai, cho rau xà lách, rồi đặt thêm miếng thịt trứng vừa làm. Rưới sốt tonkatsu lên miếng thịt.
- Cuối cùng, cho thêm vài lát dưa chuột và ít hành tây xào. Dùng miếng bánh cơm còn lại kẹp chặt là hoàn thành.
Món bánh hamburger này tận dụng triệt để những thức ăn còn dư trong bữa cơm nhé!
Hamburger cơm này cũng ngon không thua gì hamburger ở cửa hàng đâu nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.