THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Burger cá ngừ

Burger cá ngừ là món ăn sáng rất tiện dụng để ăn tại chỗ hay mang đi đều được, mang hương vị thơm ngon nhưng không ngấy, lại dễ thực hiện. 

1. Nguyên liệu

- Bánh mì burger: 4 cái
- Cá ngừ: 2 hộp
- Cà chua: 1 trái
- Xà lách lo lo xanh: 4 lá
- Ngò rí: 2 cọng (rau mùi)
- Hành tím: 2 củ
- Nước cốt chanh: 1/2 muỗng cafe
- Muối, tiêu
- Sốt Mayonnaise

2. Cách làm

- Hành tím cắt nhuyễn. Ngò rí cắt nhỏ. Xà lách cắt đôi.
- Cà chua cắt lát, 1 ít cắt hạt lựu.
- Cá ngừ chắt bỏ dầu, xắn cá thành miếng nhỏ vừa.
- Cho cá ngừ vào tô, trộn đều với cà chua cắt hạt lựu, hành tím, ngò rí và 2,5 muỗng canh sốt Mayonnaise, thêm 1/3 muỗng cafe muối, 1 ít tiêu, 1/2 muỗng cafe nước cốt chanh. Trộn cá thật nhẹ tay để cá không bị nát và hỗn hợp không bị ra nước.
Nước cốt chanh sẽ làm cho cá ngừ tăng thêm hương vị, hấp dẫn hơn, nên vắt chanh trực tiếp vào cá để giữ hương thơm của chanh.
- Cắt đôi bánh mì, phết sốt Mayonnaise lên 2 mặt bánh, lót xà lách, cà chua cắt lát, sau đó cho nhân cá ngừ, cuối cùng đậy miếng burger còn lại lên trên.
- Ta có thể dùng kèm với khoai tây chiên nếu thích hoặc có thể gói lại và mang đi.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.