Burger cá ngừ là món ăn sáng rất tiện dụng để ăn tại chỗ hay mang đi đều được, mang hương vị thơm ngon nhưng không ngấy, lại dễ thực hiện.
1. Nguyên liệu
- Bánh mì burger: 4 cái
- Cá ngừ: 2 hộp
- Cà chua: 1 trái
- Xà lách lo lo xanh: 4 lá
- Ngò rí: 2 cọng (rau mùi)
- Hành tím: 2 củ
- Nước cốt chanh: 1/2 muỗng cafe
- Muối, tiêu
- Sốt Mayonnaise
2. Cách làm
- Cá ngừ chắt bỏ dầu, xắn cá thành miếng nhỏ vừa.
- Cho cá ngừ vào tô, trộn đều với cà chua cắt hạt lựu, hành tím, ngò rí và 2,5 muỗng canh sốt Mayonnaise, thêm 1/3 muỗng cafe muối, 1 ít tiêu, 1/2 muỗng cafe nước cốt chanh. Trộn cá thật nhẹ tay để cá không bị nát và hỗn hợp không bị ra nước.
- Cho cá ngừ vào tô, trộn đều với cà chua cắt hạt lựu, hành tím, ngò rí và 2,5 muỗng canh sốt Mayonnaise, thêm 1/3 muỗng cafe muối, 1 ít tiêu, 1/2 muỗng cafe nước cốt chanh. Trộn cá thật nhẹ tay để cá không bị nát và hỗn hợp không bị ra nước.
Nước cốt chanh sẽ làm cho cá ngừ tăng thêm hương vị, hấp dẫn hơn, nên vắt chanh trực tiếp vào cá để giữ hương thơm của chanh.
- Ta có thể dùng kèm với khoai tây chiên nếu thích hoặc có thể gói lại và mang đi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét