THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Hamburger thịt heo, nấm và trứng ốp với sốt hoisin

Công thức hamburger này hẳn sẽ làm bạn mê tít cho xem!

1. Nguyên liệu

- Phần rau:
  • 1/2 bắp cải
  • 100g giá đỗ
  • 100g măng tươi
  • Hành lá
  • Muối
- Phần nấm:
  • 100g nấm hương (hoặc nấm rơm tuỳ ý)
  • Muối
- Phần thịt:
  • 300g thịt heo xay
  • Hành lá
  • Nước mắm, muối
- 4 quả trứng
- 4 cái bánh hamburger
- 125ml sốt hoisin

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn trộn thịt heo xay với nước mắm, tiêu và hành lá.
- Lấy thịt ra thành từng phần rồi nặn thành miếng tròn dẹt như trong hình. Kích thước vừa với chiếc bánh mì.
- Chuẩn bị sẵn giá đỗ, xắt nhỏ bắp cải, măng và hành lá. Cho rau củ vào chảo dầu nóng xào qua cho mềm, nêm xíu gia vị. Rau chín tới thì cho hành lá vào đảo đều rồi trút ra đĩa để riêng.
- Tiếp đó cho nấm vào đảo qua cho chín với xíu muối.
- Sau phần nấm, bạn cho thêm dầu rồi đập lần lượt từng quả trứng vào rán ốp la lên. Bạn chú ý đừng rán trứng chín quá, hãy để lòng đào nhé!
- Nướng thịt trên lò cho đến khi thịt chín. Nếu không có lò, bạn cũng có thể rán thịt cũng được nhé!
- Cắt đôi bánh hamburger, cho rau xào, sau đó đến miếng thịt heo và 1 thìa sốt hoisin lên.
Tiếp đến là 1 lớp nấm.
- Cuối cùng đến 1 quả trứng ốp la là hoàn thành.
- Úp nửa bánh còn lại lên trên và thưởng thức. Ăn kèm với salad. Cắn một miếng burger để thưởng thức tất cả các hương vị thì hẳn là ngon tuyệt luôn!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Use real butter)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.