Những chiếc bánh hamburger mini nhân thịt bò vô cùng hấp dẫn từng chiếc bánh tròn tròn nhỏ xinh có lớp vỏ mềm, xốp, thơm lừng, nhân thịt bò ngon ngọt, đậm đà được áp chảo vừa khéo, cùng rau xà lách xanh rì tươi ngon! Đừng ngần ngại, hãy “xắn tay” vào bếp ngay đi thôi, chẳng mấy chốc, cả nhà sẽ có một bữa sáng ngon lành với món bánh hamburger do chính tay bạn chuẩn bị!
1. Nguyên liệu
- Phần vỏ bánh:
- 270g bột bánh mỳ
- 35g trứng gà đánh tan
- 35g sữa tươi không đường
- 55g whipping cream
- 50g đường
- 2g muối
- 6g men nở
- 28g bơ
- Phần nhân:
- 250g thịt bò xay
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cafe hạt tiêu xay
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng canh dầu oliu
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- 5g đường
- Xà lách
- Tương cà
2. Cách làm
- Nhào tất cả các nguyên liệu bột với nhau cho đến khi được một hỗn hợp đồng nhất sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín.
- Sau khi bột nở gấp đôi bạn đem ra nhào thêm khoảng 10 phút thì chia bột thành khoảng 16 phần bằng nhau, dùng cây cán bột cán mỏng ra sau đó cho bột vào âu đã phết một lớp mỏng bơ và để bột nghỉ thêm 15 phút nữa. Bạn đừng quên phủ lên âu một chiếc khăn ẩm để bột không bị khô nhé!
- Cho bột vào khuôn tròn để bánh định hình được đẹp hơn, rắc lên chút mè trắng sau đó cho vào lò nướng trong 10 phút ở 210 độ C, khi bánh nguội thì cắt bánh làm đôi.
- Thịt bò xay đem ướp cùng với nước tương, hạt tiêu xay, muối, dầu oliu, rượu nấu ăn và đường sau đó vo thành từng viên với kích thước phù hợp với vỏ bánh.
- Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu oliu sau đó cho thịt vào áp chảo cho đến khi chín đều hai mặt.
- Cuối cùng, cho nhân thịt vào giữa vỏ bánh cùng với xà lách, tương cà rồi kẹp vỏ bánh lại với nhau.
Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét