Chúng mình vẫn có thể măm bánh hamburger như thường mà không sợ béo nhé.
1. Nguyên liệu
- 450 g hạt đậu mắt đen khô
- 1+3/4 thìa cà phê muối
- 4 củ hành khô, xắt nhỏ
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1/3 cup rau mùi tây, xắt nhỏ
- 5 quả trứng
- 1 muỗng canh ớt bột
- 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1.5 cup vụn bánh mì
- Dầu ăn
( 1cup = 240ml )
( 1cup = 240ml )
2. Cách làm
- Rửa sạch hạt đậu mắt đen rùi nhặt bỏ các hạt lép, để ráo.
- Cho đậu vào nồi đun sôi trong 3 phút rồi để ngâm khoảng 1 giờ. Tiếp tục, cho vào đun sôi tiếp với ít muối, để khoảng 30-40 phút cho đến khi mềm.
- Vớt đậu cho ra bát nào.
- Cho cà rốt, tỏi, hành khô, bột nghệ, hạt tiêu vào xào chín.
- Sau đó, cho đậu, cà rốt vừa xào, rau mùi tây, trứng, 3/4 thìa cà phê muối, rồi xay nhuyễn.
- Cho hỗn hợp vừa xay ra bát trộn với vụn bánh mì thật đều.
- Tiếp theo, nặn hỗn hợp thành các bánh hình tròn như hình.
- Cho dầu ăn vào chảo, cho bánh đậu vào chiên.
Chiên đều cả hai mặt cho có màu vàng nâu. Gắp ra để ráo dầu.
- Bánh mì kẹp ăn cùng với thịt nóng, xà lách, cà chua, mayonnaise, bơ và dưa chuột dầm thì ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét