THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Hamburger bò đậm chất Hàn Quốc

Một công thức mới cho những bạn mê món ăn này nhé!

1. Nguyên liệu

- Phần thịt bò:
  • 500g thịt bò xay
  • 1 củ tỏi
  • 1/4 củ gừng (băm nhỏ)
  • 2 nhánh hành lá (thái nhỏ)
  • 20ml xì dầu
  • 15g đường
- 150g kimchi
- Phần dưa góp chua ngọt:
  • 1 quả dưa chuột
  • 1/2 củ cà rốt
  • 50g củ cải vàng muối
  • Giấm, đường, muối
  • 15g vừng rang
- Phần sốt:
  • 40g mayonnaise
  • 15g tương ớt Hàn Quốc
- 4 vỏ bánh hamburger
- 1 quả cà chua

- 2 cây rau xà lách

2. Cách làm

- Trộn đều thịt bò với gừng, tỏi, hành cùng xì dầu và đường rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 15 phút.
- Trong lúc chờ đợi, các bạn thái dưa chuột, cà rốt và củ cải vàng thành dạng sợi nhỏ rồi trộn đều với một chút giấm, đường, muối và hạt mè để làm thành dưa góp ăn kèm nhé!
- Trộn đều mayonnaise với tương ớt để tạo thành sốt rưới vào bánh.
- Chia đều thịt thành 4 phần bằng nhau rồi nặn thành viên tròn và ấn dẹt. Sau đó, đem nướng thịt chín trên lửa. Các bạn chú ý quét một ít dầu ăn lên 2 mặt của thịt để thịt không bị khô.
- Thái nhỏ kimchi và cà chua thành từng lát rồi kẹp tất cả mọi thứ vào vỏ bánh là có thể thưởng thức ngay được rồi!
Bánh mang đậm hương vị của Hàn Quốc nhé!
Nếu thích thì các bạn kẹp thêm một ít thịt ba chỉ nướng cũng ngon lắm đó!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.