THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh burger mini trổ bông rực rỡ

Teen nhà mình chắc chắn không lạ gì với những tiệm fast food KFC, Lotteria, BBQ... rồi. Và đương nhiên nếu đã l cà ở những nơi đó thì quá quen với bánh burger béo ngậy. Trông đồ sộ thế thôi, chứ thật ra làm bánh burger không hề khó.

1. Nguyên liệu

*Phần vỏ bánh:
- 200g bột mỳ
- 14g bơ
- 3g muối
- 16g đường
- 40g trứng
- 96-100g sữa tươi
- 1 ít vừng
*Các nguyên liệu khác:
- Xà lách
- Thịt nguội
- Pho mát

2. Cách làm

- Cho tất cả các nguyên liệu trên (trừ vừng) vào trộn đều với nhau rồi đem ủ ở nhiệt độ thường khoảng 1 tiếng.
- Sau đó mình chia bột thành 9 phần đều nhau, tiếp tục ủ trong 50 phút nữa trong môi trường ấm (35-40 độ C).
- Sau khi ủ bột xong, rắc vừng lên trên rồi đem nướng ở 200 độ C trong 10 phút.
- Bánh gurger chín vàng thì đem ra cắt đôi, kẹp rau xà lách, thịt nguội, pho mát vào trong và thưởng thức. Ăn chả khác gì ngoài tiệm luôn! 
Để đẹp mắt, nhớ cắm thêm cây kim tuyến lóng lánh.
Tròn tròn, nhỏ nhắn, thơm thơm, rất tiện để mang đi ăn trong các buổi dã ngoại nữa đấy!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.