THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nem chua bò (2)

Món nem là món ngon ăn vặt hàng ngày hay trong những dịp lể tết ,để đãi bà con hay làm quà tặng cũng có ý nghĩa.

1. Nguyên liệu

- 900g thịt bò nạc xay nhuyễn 3 lần
- 6 muỗng canh đường
- 450g bì
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh tiêu hột trắng đập dập dập (thơm hơn để nguyên hột)
- 2 muỗng canh tỏi phi vàng (Tỏi xây nhuyễn, bắt chảo dầu phi cho vàng, vớt ra để ráo dầu)
- Ớt hiểm
- Tỏi
- 2 gói gia vị nem chua của thái

2. Cách làm

- Thịt mua về phải làm ngay, nếu không thì bỏ vào ngăn đá cho lạnh trong khi chuẩn bị các gia vị khác.
- Bì rửa sạch với nước muối pha loãng cho hết hôi, rồi rửa sạch với nước lạnh,để ráo nước,khi chuẩn bị đem bì trộn,nếu còn ướt thì dùng giấy lau miệng thấm cho khô, dùng kéo cắt cho ngắn lại. 
- Tỏi lột vỏ, chọn múi tỏi to to chút dùng dụng cụ bào tỏi thật nhanh lại mỏng không cay mắt. Ớt thì thái lát mỏng.
- Sau khi cắt tỏi ớt xong rồi lấy thịt ra làm ngay.
- Trộn tấc cả nguyên liệu cho điều bằng máy đánh trứng, khi cắt gói gia vị nem ra có một gói nhỏ để lại, sau khi trộn tất cả cho điều thì mới cắt gói gia vị nhỏ này cho vào sau cùng, trộn lại cho đều lần nữa. Nếu có máy đánh trứng thì cho hết tấc cả vào bowl mở máy số trung bình sẽ nhanh và đều hơn và đỡ mỏi tay hơn. Không có máy thì dùng tay.
- Lót food rap vào cái khay, nhớ lấy thừa ra để sau gói lại. Đổ hổn hợp nem vừa trộn vvào khay, nén đều các góc, đậy food rap rồi bao lại cho kín, lấy tay đè nén xuống cho chặt, hoặc dùng 1 cái khay khác để lên khối nem ấy đè xuống thật mạnh để khi cắt miếng nem ra sẽ chặt đều và không bị bở.
- Khoảng 1 tiếng sau thì cắt nem ra thành khúc mình muốn nếu muốn làm miếng nem nhỏ. Còn muốn làm nem tròn thì cuộn ngay lúc này. Múc thịt ra rồi cuộn lại đẩy hết không khí, cuộn cho chặt tay.
- Khi nem đã cứng lại thì mới mở nem ra xếp tỏi và ớt vào cuộn lại. 
- Rau răm thì khi nào ăn mới cho vào nha, không thì bị ôi và không thơm nữa! 
- Để 3 ngày là ăn được nha và cũng tuỳ khí hậu nữa.
- Không cho ớt nếu muốn con nít ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Nhỏ Vui)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.