THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Hamburger kiểu Mehico

Cắn một miếng hamburger là cảm nhận được đầy đủ hương vị thơm của thịt xay, giò sống nè, vị chua cay nhẹ của tương cà, tương ớt, vị tươi mát của dưa leo cà chua. Quả là một món ăn sáng ngon lành đó các mẹ ơi!

1. Nguyên liệu

- Bánh mì burger: 4 cái
- Thịt xay: 200g
- Giò sống: 50g
- Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
- Hành tây: 50g
- Bắp mỹ hạt: 50g
- Hành lá: 2 cây
- Dưa leo: 1 trái
- Cà chua: 1 quả
- Xà lách xanh: 4 lá
- Ngò rí: 4 cây
- Hành tím băm, tiêu
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, dầu ăn
- Phần sốt: Xốt Mayonnaise, tương ớt, tương cà, bột ớt paprika

2. Cách làm

- Hành lá cắt nhuyễn.
- Thịt xay trộn với giò sống, lòng đỏ trứng, hành lá và bắp Mỹ, ướp với 1/4 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe hành tím băm, 1 muỗng cafe hạt nêm, trộn đều.
- Hành tây cắt khoanh. Dưa leo, cà chua cắt lát mỏng. Xà lách, ngò rí rửa sạch, để ráo.
- Tạo hình: chia hỗn hợp thịt thành 4 phần, quệt cho thịt kết dính rồi sau đó nắn tròn lại và ấn dẹt xuống thành miếng mỏng khoảng 0.5cm. Tạo hình bánh thịt chiên có đường kính bằng với bánh burger để khi ăn thịt phủ đều hết burger.
Sau khi tạo hình xong viên thịt, dùng 2 tay quật nhiều lần để tăng độ kết dính cho miếng thịt.
- Chiên áp chảo phần nhân thịt đến khi chín đều.
- Pha xốt: trộn đều 2 muỗng canh xốt Mayonnaise với 1/2 muỗng cafe bột ớt paprika, 1 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng canh tương cà.
- Xẻ bánh buger ra làm đôi, phết xốt lên 2 mặt bánh.
- Lần lượt xếp ít hành tây, lá xà lách, 3 lát dưa leo, 2 lát cà chua, bánh thịt chiên và ngò rí lên mặt bánh, thêm một khoanh hành tây và ngò rí lên trên mặt.
- Dùng miếng còn lại úp lên trên.
Nếu thích phô mai, thì thêm một lát vào nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.