THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Hamburger bò và lươn nướng Nhật Bản

Ai đã mê mẩn món cơm lươn Nhật Bản, hẳn sẽ không bỏ qua công thức hamburger này được đâu!

1. Nguyên liệu

- 4 cái bánh burger
- 1 miếng lươn nướng Unagi (Nhật Bản)
- 400g thịt bò xay
- 2 quả cà chua (xắt lát)
- 4-8 lá xà lách
- 1 quả bơ (xắt lát)
- 1 miếng rong biển (cắt thành sợi nhỏ)

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn cắt lươn thành miếng vừa với bánh burger.
- Chuẩn bị sẵn các loại rau củ: cà chua thái lát ngang, bơ bỏ hạt và bóc vỏ rồi thái lát, xà lách xắt sợi.
- Thịt bò ướp với chút muối và tiêu, sau đó nặn thành từng miếng tròn dẹt rồi nướng đều 2 mặt cho chín.
- Cắt bánh làm đôi, sau đó xếp 1 lớp cà chua và 1 lớp rau xà lách lên.
Thêm thịt nướng vào.
Tiếp theo, bạn xếp vài lát bơ, rồi đến thịt lươn lên.
- Cuối cùng, bạn rắc rong biển và rưới sốt unagi lên nữa. Úp nửa bánh còn lại lên là có thể thưởng thức được rồi
Ăn kèm với salad để bổ sung thêm chất xơ nữa nhé!
Ai đã mê mẩn món cơm lươn Nhật thì sẽ không bỏ qua được món burger này đâu!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.