THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gia vị

Cách làm Rượu Mai Quế Lộ (2)

Mui Kwe Lu

Rượu Mai Quế Lộ là thành phần không thể thiếu được của những món có nguồn gốc từ Trung Hoa như bánh trung thu nướng, lạp xưởng... Nghe tới tên rượu Mai Quế Lộ tưởng khó làm lắm, không ngờ là dễ, dễ lắm lắm luôn Tự làm rượu để chế biến những món ăn cho gia đình mình an tâm hơn nha!

1. Nguyên liệu

- 1 chai rượu trắng hiệu Michiu dung tích 750 ml
- 7 cái đại hồi
- 1 muỗng cà phê tiểu hồi
- 15 cây đinh hương
- 1 muỗng cà phê tiêu sọ trắng
- 1 muỗng cà phê hột ngò
- 2 miếng trần bì lớn
- 1 thảo quả
- 2 cây quế to

2. Cách làm

- Rang các nguyên liệu cho thơm.
- Chuẩn bị hũ thuỷ tinh hoặc bình bằng sứ rửa sạch phơi nắng. Hoặc dùng lại chai rượu đã mua luôn cho tiện.
- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào hũ rượu đậy kín ngâm khoảng 2 tuần là có thể dùng được.
- Rượu đã ngâm được 2 tuần. Đảm bảo với cách làm trên sẽ có được 1 hũ rượu Mai Quế Lộ rất là thơm, vệ sinh, và cũng rất rẻ nữa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Nhỏ Vui)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.