THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì kẹp tôm trộn Mayonnaise

Trong bữa tiệc buffet thì món ăn tự phục vụ này rất phù hợp, kết hợp với xốt Mayonnaise vừa đảm bảo được tính năng dinh dưỡng, vừa mang mùi vị béo và chua nhẹ đến cho món ăn ngon. 

1. Nguyên liệu

- Bánh mì: 4 ổ
- Tôm sú: 300g
- Hành tây: 1/2 củ
- Hành tím: 2 củ
- Xà lách, cà chua, dưa leo, ớt sừng: mỗi loại 1
- Muối, tiêu, tương ớt
- Xốt Mayonnaise

2. Cách làm

- Cách chọn tôm: nên lựa mua tôm còn tươi sống, nếu không mua được tôm tươi sống, nên chọn những con tôm đầu còn dính liền thân, thịt trong, mình còn cứng, không ứ nước.


- Đun sôi nồi nước, cho ít muối và 2 củ hành tím vào, tiếp theo cho tôm vào luộc. Tôm chín sẽ có màu đỏ và nổi lên. 
Luộc tôm với chút muối thịt tôm sẽ săn hơn.
- Vớt tôm ra cho vào tô nước đá lạnh cho nguội.
- Bóc bỏ vỏ và đầu tôm.
- Tôm cắt hạt lựu. Ướp tôm với muối, hạt nêm, 1 muỗng cafe tương ớt, 3 muỗng canh xốt Mayonnaie, trộn đều.
- Dưa leo, cà chua, hành tây, ớt sừng cắt khoanh mỏng (lát mỏng). Ớt sừng thái lát xéo.
- Trước khi ăn nên nướng lại bánh mì bằng lò viba để món ăn được giòn và ngon hơn. Nếu không có lò viba bạn có thể nướng sơ bánh mì bằng bếp gas, bánh mì cũng sẽ giòn và thơm hơn.
- Cắt dọc ổ bánh mì, phết một lớp xốt Mayonnaiselên mặt trong của bánh mì, thêm lần lượt dưa leo, cà chua, xà lách và tôm đã ướp. Thêm ít rau mùi và ớt xắt lát là xong
- Kẹp bánh lại và thưởng thức. Bạn cũng có thể cắt bánh thành 3 khúc chéo để ăn.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.