Là món điểm tâm có thể thưởng thức tại chỗ hoặc gói lại mang đi cũng rất thuận tiện, vừa đảm bảo vệ sinh, ngon miệng lại đầy đủ chất dinh dưỡng.
1. Nguyên liệu
- Bánh mì: 4 ổ bánh
- Cá mòi hộp: 1 hộp
- Dưa leo: 1 quả
- Trứng gà: 4 quả
- Ngò rí: 2 cọng
- Tỏi: 2 tép
- Ớt sừng: 1 quả
- Hành lá: 1 nhánh
- Tương ớt
- Xốt Mayonnaise
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Dưa leo bỏ hạt, cắt sợi dài.
- Hành lá cắt sợi, ngâm vào nước lạnh. Ngò rí cắt đôi.
- Ớt sừng cắt lát. Tỏi đập dập.
- Hành lá cắt sợi, ngâm vào nước lạnh. Ngò rí cắt đôi.
- Ớt sừng cắt lát. Tỏi đập dập.
Xắn dọc theo mình cá và trải đều để khi chiên, cá và trứng xen lẫn vào nhau, giúp món ăn chín đều. Xắn dọc theo mình cá để cá không bị nát và thấm gia vị.
- Phi thơm tỏi, cho cá và một nửa lượng nước cá vào, nêm 1 ít hạt nêm, rắc thêm ít tiêu. Trải cá đều khắp mặt chảo.
- Đập 4 trứng gà phủ lên cá mòi, đậy nắp và chiên đến khi trứng chín.
- Đập 4 trứng gà phủ lên cá mòi, đậy nắp và chiên đến khi trứng chín.
- Xẻ dọc 1 bên bánh mì, phết xốt Mayonnaise vào 2 mặt trong của bánh mì, cho cá và trứng đã chiên vào.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét