THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Hamburger đậu phụ nấm

Đừng tưởng món tây mà hem thể làm "chay" được nhé!  

1. Nguyên liệu

- Vỏ bánh hamburger
- Đậu phụ, nghiền nhuyễn
- Nấm hương, ngâm nở, băm nhỏ
- Hành tây, băm nhỏ
- Tỏi băm
- Rau mùi, thái nhỏ
- Húng quế, thái nhỏ
- Bột chiên xù
- Rau chân vịt (hay salad)
- Cà chua nướng khô
- Sốt cà chua, tương ớt

2. Cách làm

- Cho ít dầu vào chảo rồi cho hành tây và nấm vào xào cho chín.
- Trộn đậu phụ, tỏi và rau mùi, húng quế băm nhỏ trong một bát lớn.
- Sau đó thì cho thêm hành tây, nấm, sốt cà chua, dấm và tương ớt vào trộn đều.
- Thêm một ít đậu phụ vào trộn đều lần nữa cho vừa miệng và thấm đều. Sau đó cho vào ngăn mát của tủ lạnh trong 30 phút.
- Chia đậu phụ thành nhiều phần nhỏ, nặn tròn dẹt rồi nhúng vào bột chiên xù. Đem đậu phụ đi chiên trong chảo dầu nóng cho vàng.
- Xẻ đôi bánh mì burger. Quét sốt mayonnaise và cho cà chua nướng lên trên bánh mì.
Rồi cho tiếp đậu phụ rán và rau bina vào luôn.
Úp nửa bánh cò lại và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.