Đây là món ăn rất được trẻ em và nhân viên văn phòng ưa chuộng, mang mùi vị hấp dẫn nhưng lại rất dễ làm.
1. Nguyên liệu
- Bánh mì tròn: 4 cái
- Thịt bò xay: 320g
- Mỡ heo xay: 80g
- Hành tây: 1 củ
- Cà chua: 2 quả
- Xà lách: 4 lá
- Trứng gà: 4 quả
- Phô mai: 4 lát
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
- Tương cà, mù tạc vàng
- Xốt Mayonnaise
2. Cách làm
- Hành tây 1/2 băm nhỏ, 1/2 cắt sợi. Xào hành tây băm với ít dầu đến khi trong, để nguội.
- Trộn đều thịt bò, mỡ heo và hành tây băm xào, thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe muối, ít tiêu, 1 muỗng cafe mù tạc vàng và 2 muỗng cafe tương cà.
Cho mỡ heo vào để phần nhân được mềm và không bị khô.
- Nặn thành viên tròn sau đó ép dẹp, đặt lên khay có thoa ít dầu ăn, cất vào tủ lạnh trước khi chiên.
Sau khi tạo hình miếng thịt nên cho vào tủ lạnh để khi chiên không bị ra nước.
- Xà lách rửa sạch, để ráo. Cà chua cắt lát.
- Chiên vàng phần hành tây cắt sợi. Trứng gà chiên ốp la.
- Chiên thịt bò viên vừa chín tới.
- Cho thịt bò ra đĩa, thêm ít hành tây chiên lên trên, đặt thêm 1 lát phô mai và đút lò nướng cho phô mai chảy.
Không dùng sạn ấn miếng thịt sẽ ra nước ngọt mất ngon.
- Cho phần đáy bánh mì lên đĩa, xếp xà lách, cà chua, viên thịt bò và trứng gà ốp gà lên trên, cuối cùng kẹp thêm phần nửa bánh mì còn lại.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét