THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Burger đậu phụ

Burger rau củ là một món ăn pha trộn giữa Âu – Á trong cách chế biến món ăn này sẽ tạo cho bạn một hương vị mới lạ nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng.

1. Nguyên liệu

- 400g khoai môn
- 250g khoai tây
- 100g đậu hũ trắng
- 100g xà lách
- 100g cà chua
- 80g tàu hũ ky
- 50g hành tây
- 50g dưa chuột muối
- 50g đậu phộng
- 4 cái bánh burger

2. Cách làm

- Khoai tây luộc chín, lột vỏ, tán nhuyễn.
- Đậu phộng rang vàng, bỏ vỏ, đập dập.
- Đậu hũ trắng bóp nát nhuyễn.
- Tàu hũ ky chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu rồi bóp nát.
- Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng dài.
- Cho khoai tây, đậu phộng, đậu hũ trắng, tàu hũ ky vào thố, trộn đều, nêm muối, tiêu, đường, bột ngọt, ít nước tương.
- Cho vào khuôn, làm thành từng bánh dày vừa phải rồi chiên vàng với dầu ăn.
-  Burger xẻ đôi. Xà lách rửa sạch, cà chua, hành tây cắt lát mỏng.
- Xếp xà lách, cà chua, hành tây, dưa chuột muối, nhân bánh rồi đậy bánh lại. Khoai môn chiên giòn. Ăn kèm với nước tương, ớt.
Mẹo vặt: Khi nắn hình burger bạn phải cho vào khuôn nén chặt, nếu không bánh sẽ bị bở.  Nếu không có khuôn, bạn có thể dùng nắp nhựa có đường kính tương đương với bánh burger để làm khuôn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.