THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Chân gà xóc cóc

Chân gà xóc cóc là sự kết hợp độc đáo giữa chân gà giòn sần sật và vị chua chua của cóc. Thêm một chút cay, mặn, ngọt của các loại gia vị đủ “đánh gục” bất kì ai!

1. Nguyên liệu

- Chân gà: 600 g
- Cóc: 400 g (gọt vỏ, cắti múi nhỏ)
- Sả: 40 g (đập dập)
- Mắm ruốc: 1 thìa canh
- Nước: 150 ml
- Nước mắm: 40 ml
- Tôm khô: 40 g (ngâm nước cho mềm, bằm nhỏ)
- Hành khô: 20 g (thái lát)
- Ớt: 20 g (thái nhỏ)
- Đường thốt nốt: 80 g
- Bột ớt: 1 thìa canh
- Nước cốt chanh: 1 thìa canh
- Hành lá: 15 g (thái ngắn 1cm)
- Mùi tàu: 15 g (thái ngắn 1cm)

2. Cách làm

- Chân gà rửa sạch, chặt đôi. Luộc chín chân gà với 1 thìa nhỏ bột canh và sả. Vớt chân gà ra ngâm nước lạnh 10 phút rồi để ráo.
- Đun sôi hỗn hợp mắm ruốc, nước, nước mắm, tôm khô, hành khô, ớt.
Sau đó cho đường thốt nốt vào đảo đều cho đường tan.
- Trộn đều chân gà, cóc với hỗn hợp mắm ruốc, bột ớt, nước cốt chanh, hành lá và mùi tàu.

- Bày chân gà xóc cóc ra đĩa.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.